ธุรกิจหมูปิ้งไทยไทย เริ่มต้นมาได้อย่างไร

หากย้อนกลับไปนึกถึงสมัยอดีตเมื่อ 30 – 40 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจหมูปิ้งยังไม่เป็นที่นิยมเท่าในปัจจุบัน และมีร้านที่ดังๆ อยู่ไม่กี่ร้าน ซึ่งหนึ่งในร้านหมูปิ้งที่ดังนั้น อยู่ที่สะพานเหล็ก ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นเต็มไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศแบบไทยไทย

เมื่อเวลาผ่านไป ธุรกิจหมูปิ้งเริ่มเป็นที่นิยม มีขายตามท้องถนนทั่วไป รสชาติที่เคยเข้มข้นด้วยเครื่องเทศแบบเดิมถูกเปลี่ยนไปโดยเน้นความหวาน และตัดส่วนเครื่องเทศที่มีต้นทุนราคาแพงออก จนเราลืมไปแล้ว ว่าสูตรหมูปิ้งดั้งเดิมเป็นอย่างไร

สิ่งนี้เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทางผู้บริหารของเรามีความคิดที่อยากจะทำหมูปิ้งรสชาติดั้งเดิมเหมือนในสมัยอดีตที่เคยทานมา ดังนั้น จึงได้ไปตามหาร้านหมูปิ้งชื่อดังที่เคยตั้งอยู่บริเวณสะพานเหล็ก และได้พบว่า เจ้าของกิจการไม่ได้ขายแล้วเนื่องจากมีอายุที่มากขึ้น และหลังจากที่คุยกับเจ้าของกิจการอยู่นาน จึงได้สูตรหมูปิ้งรสชาติดั้งเดิมแบบเครื่องเทศไทยไทยมา โดยที่ให้สัญญากับเจ้าของกิจการไว้ว่า เราจะนำสูตรนี้มาพัฒนาและใช้ในธุรกิจหมูปิ้งไทยไทยเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสหมูปิ้งสูตรดั้งเดิมในอดีต

จนถึงวันนี้ ผ่านมา 2 ปีแล้ว ที่ทางบริษัทฯ ได้รับสูตรหมูปิ้งจากร้านดังที่สะพานเหล็ก และนำสูตรนั้นมาพัฒนาจนกลายเป็นหมูปิ้งไทยไทย ที่มีรสชาติดั้งเดิมแบบเครื่องเทศไทย อร่อยติดลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ แตกต่างจากหมูปิ้งที่มีขายทั่วไป

Copyrights © 2014 All Rights Reserved by Happylandgroup